Top 3 loại rèm cửa được ưa chuộng vào mùa đông

Sau đây, remngoclinh.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 loại rèm cửa được ưa chuộng vào mùa đông

Thời tiết Việt Nam có 4 mùa chính: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa có những đặc điểm riêng biệt về thời tiết, nhiệt độ, khí hậu. Với mỗi mùa có những cách trang trí, sắp xếp các căn phòng khác nhau tạo cảm giác phù hợp với mùa, không làm ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống. Mùa đông, bạn luôn đắn đo phân vân nên chọn loại rèm cửa nào cho phù hợp. Sau đây, Remngoclinh.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 loại rèm cửa được ưa chuộng vào mùa đông để thời tiết, những cơn gió mùa không còn ảnh hưởng đến bạn và gia đình.

Gió mùa lạnh buốt, nhiệt độ giảm, ít nắng, hầu như không có ánh sáng mặt trời bạn thèm cảm giác những ngày nắng nóng, hanh khô, được chạy nhảy, hong kho tóc qua ánh nắng của mùa hè. Trong trang trí nội thất cvào mùa đông với xu hướng những màu nổi bật, dày dặn để mang lại cảm giác ấm áp, ngăn cách nhiệt độ từ bên ngoài xâm nhập vào. Dưới đây là các loại rèm cửa được ưa chuộng vào mùa đông.

Rèm sáo gỗ

Rèm sáo gỗ được cấu tạo giống với các loại rèm như rèm sáo nhôm, mành lá dọc nhưng rèm sáo gỗ có đặc tính dày, khi kéo xuống các thanh gỗ đặt chồng khít lên nhau không có khe hở giữa các thanh gỗ nên các luồng không khí lạnh, luồng gió không thể xâm nhập từ bên ngoài vào không gian nhà bạn.

Rèm sáo gỗ giũ nhiệt mùa đông
Các thanh gỗ đặt chồng khít lên nhau không có khe hở giữa các thanh gỗ nên các luồng không khí lạnh không thể xâm nhập

Giữ nhiệt

Chất liệu gỗ tự nhiên không hấp thu nhiệt mà còn có khả năng điều hòa nhiệt độ mùa đông ấm áp. Rèm gỗ lại là nơi giữ và điều hòa nhiệt cho căn phòng của bạn, bởi chất liệu gỗ ít dẫn nhiệt, khó mà dẫn nhiệt độ thấp từ bên ngoài vào bên trong nhà. Rèm sáo gỗ cấu trúc giữa các lá gỗ rất kín, tránh sự thoát nhiệt từ trong và hấp thụ khí lạnh từ bên ngoài vào mà vẫn cung cấp ánh sáng khi kéo lên đủ cho căn phòng mà vẫn không sợ chói.

Chất liệu gỗ và màu sắc tự nhiên là điều mà rất nhiều người yêu thích ở sản phẩm này. Màu trầm ấm của gỗ góp phần tạo nên không gian mộc mạc mà sang trọng nhưng không kém phần ấm áp – điều mà tất cả mọi người đều cần cho mùa đông này.

Sự cách nhiệt tốt và cơ chế hoạt động hoàn hảo khiến rèm sáo gỗ vẫn có thể hoạt động tốt cả trong tiết trời lạnh giá.

Rèm roman

Có thể xem rèm roman như là một loại rèm có khả năng đặc biệt có khả năng cách nhiệt giữa bên trong nhà với không khí bên ngoài, ngăn cản không cho hơi lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào trong phòng cũng như ngăn không cho hơi ấm từ trong phòng đi ra ngoài.

Với khả năng cản sáng cũng như cách nhiệt gần như tuyệt đối do tính chất rèm roman hoạt động trên ô cửa sổ nên ánh sáng khó có thể lọt vào, đa dạng về màu sắc nên bạn có thể thoải sức lựa chọn các gam màu theo sở thích nhưng vẫn có khả năng giữ nhiệt, tạo không gian ấm áp cho không gian.

Rèm roman giữ ấm
Rèm roman cũng là lựa ngăn chặn không khí lạnh xâm nhập vào phòng triệt để

Rèm roman được làm từ chất liệu cotton dày dặn hoặc chất liệu vải tổng hợp với nhau nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của luồng không khí từ bên ngoài vào phòng. Đồng thời, rèm còn có tính năng ngăn chặn sự giảm nhiệt trong phòng nhờ thiết kế có chất xốp tổng hợp. Với nhiều tính năng ngăn chặn không khí lạnh xâm nhập vào phòng triệt để, rèm roman cũng là lựa chọn tốt cho mùa đông lạnh.

Rèm vải

Rèm vải là sản phẩm tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc. Chính vì thế mùa đông hầu hết các chị em thường lựa chọn rèm vải để ngôi nhà thêm phần ấm áp.

Rèm vải được làm từ vải tự nhiên, trang trí hoa văn và màu sắc hài hòa, nhã nhặn và nhiều phong cách khác để bạn có thể thao hồ lựa chọn sao cho phù hợp với thời tiết mùa đông giá rét.

Rèm vải giữ ấm
Vào mùa đông, rèm vải thường được sử dụng nhiều để tạo cảm giác dày dặn, kín đáo khi treo trên cửa sổ

Với khả năng chắn nắng cản sáng, cản gió, lại làm duyên làm dáng bên mỗi khung cửa sổ, rèm vải nhẹ nhàng, tinh tế cho dù trong mùa đông thường chọn những chất liệu dày vẫn không làm mất đi nét tinh tế này của rèm vải.

Vào mùa đông, rèm vải thường được sử dụng nhiều để tạo cảm giác dày dặn, kín đáo khi treo trên cửa sổ. Rèm vải sẽ không tạo ra những khoảng trống hút gió như rèm sáo nhôm hay mành lá dọc. Chất liệu của rèm cũng khá đa dạng khi chọn những loại vải có chất liệu dày như nhung, vải gấm sẽ là lựa chọn tối ưu giúp ngăn cách nhiệt và tạo cảm giác dày dặn ấm áp.

Trên đây là 3 loại rèm luôn cháy hàng trong dịp màu đông đến. Tham khảo thêm mùa đông nên chọn rèm cửa như thế nào tại Remngoclinh.com